เพื่อชาติ! ดร็อกบา ลงท้าชิงตำแหน่งนายกบอลไอวอรี่โคสต์

ดิดีเยร์ ดร็อกบา ดาวยิงระดับตำนานของ เชลซี และทีมชาติ ไอวอรี่โคส์ ได้เรับการสนับสนุนจากแฟนบอลนับพัน หลังเข้าประกาศยื่นสมัครตำแหน่ง นายกสมาคมฟุตบอลของไอวอรี่โคสต์ พนันออนไลน์

โดย สหพันธ์ฟุตบอลไอวอรี่โคสต์ มีวาระการเลือกตั้งนายกฯคนใหม่ที่จะเข้ามาบริหารงานฟุตบอลของประเทศ ซึ่งปัจจุบันมี โซรี่ ดิอาเบเต้ นั่งรักษาการตำแหน่งนายกสหพันธ์ฯ อยู่นั้น ล่าสุด อดีตดาวเตะวัย 42 ปี จะลงท้าชิงกับอีก 4 ผู้เข้าสมัครตำแหน่งในครั้งนี้ และการเลือกตั้งนายกลูกหนังของโกตติวัวร์ จะมีขึ้นในวันที่ 5 ก.ย. นี้

ทั้งนี้ในการเลือกตั้งครั้งนี้ เขาได้รับการสนับสนุนอย่างมากมายจากแฟนบอลในประเทศ ที่หวังจะได้เห็นไอดอลของเขาได้ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งสูงสุด ซึ่งตามท้องถนนนั้นเต็มไปด้วยการติดป้ายผ้าขนาดใหญ่ รวมไปถึงยังมีเสื้อยืดที่ใส่เชียร์กันเต็มไปหมด

สำหรับคู่แข่งสำคัญของ ดร็อกบา ก็มีทั้ง โซรี่ ดิอาเบเต ที่ได้รับการสนับสนุนจากอดีตนักเตะทีมชาติไอวอรี่โคสต์ และ อิดริส ดิยัลโล่ รองนายกสหพันธ์ฯ ที่ลงสมัครเลือกตั้งในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

อนึ่ง ดร็อกบา ปัจจุบันอายุ 42 ปี เล่นทีมชาติไอวอรี่โคตส์ ระหว่างปี 2002-2014 โดยลงเล่นไป 105 นัด ยิงประตูได้ 63 ประตู เคยเล่นฟุตบอลอาชีพกับมาร์แซย์, เชลซี, กาลาตาซาราย ในปี 2012-2013 เคยมาเล่นกับทีมเซียงไฮ้ เซิ่นหัว ในประเทศจีน สโมสรล่าสุดเล่นให้กับ ฟีนิกซ์ ไรซิ่ง ในสหรัฐอเมริกา ในปี 2017-2018 และแขวนสตั๊ดแล้ว SBOBET24

พนันออนไลน์
เพื่อชาติ! ดร็อกบา ลงท้าชิงตำแหน่งนายกบอลไอวอรี่โคสต์พนันออนไลน์

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *